Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Bông hồng thép" giữa đời thường

(ANTV) - Mạnh mẽ, quả cảm, mưu trí là phẩm chất chung của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm. Nhưng trong đó chúng ta còn gặp sự ấm áp, dịu dàng của họ. Thiếu úy Lương Thị Thu, thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an Hà Nội một trong nhiều người mang phẩm chất như thế.

Công tác tại đơn vị mũi nhọn trong trấn áp tội phạm của lực lượng công an thủ đô. Môi trường rèn luyện tập trung, khắc nghiệt. Sẵn sàng lên đường bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm. Là CBCS thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm thì nhiệm vụ đảm bảo ANTT, chống lại cái xấu, cái ác là như nhau, không phân biệt là nam hay nữ.

Vậy động lực nào khiến cô gái sinh năm trẻ Lương Thị Thu vượt qua được những khó khăn, thử thách này? Thế nhưng, dù gai góc, can trường thì con gái vẫn mơ mộng, vẫn dịu dàng và trái tim vẫn đầy ắp tình thương.

Thiếu úy Lương Thị Thu dành hầu hết ngày nghỉ của mình để làm công tác thiện nguyện mang nụ cười và những món quà chứa đựng sự yêu thương cho trẻ thơ.

Những giây phút yêu đời ấy đã giúp thu và đồng đội có thêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Và trái ngọt đã đến khi năm 2019, Thu tham gia đội tuyển thi Điều lệnh, võ thuật của CATP, cùng đồng đội nỗ lực, cố gắng, dành giải Nhất toàn đoàn khu vực phía Bắc. Cũng trong năm, đồng chí vinh dự là chiến sỹ nữ duy nhất đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua của đơn vị.

Đối với những người nữ chiến sỹ cảnh sát đặc nhiệm con đường tương lai còn nhiều chông gai phía trước nhưng bằng sự yêu đời, yêu nghề. Thiếu úy Lương Thị Thu và đồng nghiệp của mình sẽ là luôn là những bông hoa thép, tỏa hương giữa đời thường.

 

 

BT
Thăm dò khán giả