Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế yêu cầu cảnh giác vi rút Ebola

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 31/5, nước Cộng hòa dân chủ Công Gô đã ghi nhận 27/58 ca tử vong do nhiễm virus Ebola. Hiện nay bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

 

Để phòng chống bệnh do vi rút Ebola có thể xâm nhập vào Việt Nam, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế tăng cường cảnh giác, phát hiện sớm các ca bệnh xâm nhập vào Việt Nam tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, các đơn vị chú ý khai thác tiền sử dịch tễ những người bệnh đến từ Cộng hòa dân chủ Công Gô và các quốc gia lân cận hoặc những người bệnh có tiếp xúc với những người đi về từ các quốc gia trên để khám, sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên và cách ly người bệnh.

Tổ chức tập huấn cho các cán bộ y tế về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh do vi rút Ebola; chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly để tiếp nhận, cách ly và điều trị hỗ trợ người bệnh nghi ngờ, chuẩn bị các cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất diệt khuẩn, đặc biệt là phương tiện phòng hộ cá nhân để phục vụ tốt việc thu dung, cách ly, điều trị các ca bệnh.

Các đơn vị thực hiện đúng các quy định về phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn đã được ban hành và các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh; phối hợp tốt giữa các cơ sở khám, chữa bệnh và cơ quan y tế dự phòng, nghiêm túc báo kịp thời các ca bệnh nghi ngờ với Trung tâm y tế dự phòng địa phương và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

B.T
Thăm dò khán giả