Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 10:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế: phụ nữ mang thai không nên đến các nước đang có dịch Zika

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh do virus Zika đang gia tăng trên thế giới, Bộ Y tế khuyến cáo phụ nữ và phụ nữ mang thai không nên đến các nước đang có dịch bệnh do virus Zika khi không cần thiết.

Phụ nữ đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai nên áp dụng các biện pháp phòng tránh muỗi truyền bệnh đốt để tự bảo vệ mình không bị nhiễm virus Zika như sử dụng các thuốc xua muỗi (thuốc xua muỗi có thể được xoa lên vùng da hở hoặc bôi lên quần áo); mặc quần áo có thể che phủ hầu hết bộ phận cơ thể; sử dụng các màng chắn, đóng cửa để tránh muỗi bay vào trong nhà; ngủ màn, kể cả thời gian ban ngày.

Đặc biệt, các gia đình cần phát hiện và loại bỏ những nơi muỗi có thể sinh sản bằng cách lật úp, đổ nước trong các vật dụng không chứa nước không cần thiết và đậy kín các vật dụng chứa nước sinh hoạt hàng ngày, thường xuyên thay nước trong các lọ hoa.

Phụ nữ đang mang thai và dự định có thai phải tìm hiểu thông tin về virus Zika và các bệnh do muỗi truyền; tự bảo vệ không để muỗi đốt; tư vấn bác sỹ hoặc cán bộ y tế nếu đến các khu vực có virus Zika; thông báo về kế hoạch đi lại trong khi kiểm tra thai kỳ. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm virus Zika nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và chăm sóc thai cẩn thận.

Du lịch miền Trung thu hút khách dịp nghỉ Tết

Trong dịp Tết Bính Thân, lượng khách đến miền Trung tăng cao, doanh thu lớn báo hiệu một năm du lịch khởi sắc và thành công của vùng đất này.
   
Theo tổng hợp từ UBND TP.Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán, lượt khách đến Thành phố đạt 222.108 lượt, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó khách quốc tế là 79.233 lượt, tăng 16,7%; khách nội địa đạt 142.875 lượt, tăng 24,4%.

Theo Sở VHTT&DL Quảng Nam, từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Bính Thân, lượng khách du lịch đến Quảng Nam tăng 14,51% so với dịp Tết năm 2015, với tổng số khoảng 96.000 lượt, trong đó khách quốc tế khoảng 42.850 lượt, khách nội địa 53.150 lượt; khách lưu trú khoảng 22.500 lượt.

Còn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã có khoảng 90.000 lượt khách tham quan khu di sản Huế từ mùng 1 đến mùng 7 Tết Nguyên đán. Riêng 3 ngày đầu tiên khu di sản mở cửa miễn phí, đã có gần 50.000 lượt khách tham quan, trong đó có hơn 10.000 khách quốc tế, tăng hơn 65% so với cùng kỳ năm trước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây