Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 11/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế lập 11 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết để nâng cao công tác tiêm chủng, đảm bảo trẻ được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, an toàn, hiệu quả, Bộ Y tế đã thành lập 11 đoàn đi kiểm tra, đánh giá công tác tiêm chủng tại 4 khu vực trong cả nước. 

Nhiệm vụ của các đoàn là kiểm tra việc thực hiện công tác tiêm chủng tại 30 tỉnh, thành phố. Các đoàn công tác sẽ kiểm tra việc thực hiện công tác tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng dịch vụ và kết quả triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella trong tiêm chủng mở rộng. Bộ Y tế yêu cầu các đoàn báo cáo kết quả kiểm tra trước ngày 20/4.

Bộ Y tế cũng khẳng định, hiện nay, chương trình tiêm chủng mở rộng phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em đã được triển khai ở tất cả các xã phường của các tỉnh, thành phố với số lượng sử dụng hàng năm khoảng 35 - 40 triệu liều vắc xin để tiêm cho khoảng 1,6 triệu trẻ được sinh ra.

Riêng trong năm 2014 và đầu năm 2015, chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella lớn nhất từ trước đến nay đã được Chương trình tiêm chủng mở rộng tiêm cho hơn 19 triệu trẻ an toàn.

Nhờ có tiêm chủng mở rộng, Việt Nam đã thanh toán được bệnh bại liệt, loại từ uốn ván sơ sinh và giảm được hàng triệu trường hợp tử vong ở trẻ em do các bệnh truyền nhiễm.

BT
Thăm dò khán giả