Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 11:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ

(ANTV) - Trước nguy cơ lây lan dịch đau mắt đỏ, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo phòng bệnh đau mắt đỏ đối với mọi người.

Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là do vi rút A-de-no-virus, hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra. Bệnh thường gặp vào mùa hè đến cuối mùa thu.

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân: giữ gìn vệ sinh cá nhân, không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, khẩu trang…

Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ. Đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng./.

Bộ Y tế yêu cầu giảm giường dịch vụ tại các bệnh viện

Yêu cầu này được đưa ra sau khi đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra đột xuất tình trạng quá tải tại Bệnh viện Bạch Mai. Bộ Y tế đã yêu cầu Các bệnh viện cần giảm số lượng giường dịch vụ.
 
Thực tế tại các bệnh viện, 2-3 bệnh nhân phải nằm 1 giường, nhiều bệnh nhân thậm chí phải trải chiếu nằm ngoài hành lang, có giường phải ghép 1 nam và 1 nữ.

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do bệnh viện dành một phần đáng kể cho giường dịch vụ, thậm chí có khoa dành tới gần 30% số giường bệnh làm dịch vụ. Giường dịch vụ hiện đang mang lại khoản thu lớn cho các bệnh viện với giá dao động khoảng 200.000 - 2.500.000 đồng/giường./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây