Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 18/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế khuyến cáo người dân đi tiêm phòng sởi

(ANTV) - Bệnh sởi có xu hướng gia tăng rải rác, cục bộ từ những tháng cuối năm 2018 đến nay, chủ yếu tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn như Đồng Nai, Bình Dương,… 

 

Đối tượng mắc bệnh chủ yếu là trẻ em chưa được tiêm vắcxin phòng bệnh sởi, nhưng đã ghi nhận nhiều người lớn mắc bệnh, trong đó có phụ nữ mang thai. Để phòng chống bệnh sởi, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện tiêm chủng vắcxin vì đây là biện pháp phòng bệnh đặc hiệu và tốt nhất phòng bệnh sởi.

Người dân cần đưa trẻ từ 9-12 tháng đến cơ sở y tế để được tiêm vắcxin phòng sởi mũi 1, tiêm nhắc lại mũi 2 khi trẻ đủ 18 tháng tuổi; đưa trẻ đi tiêm bổ sung vắcxin phòng bệnh sởi tại các vùng nguy cơ theo các đợt tổ chức tiêm của ngành y tế và chính quyền địa phương. Trẻ trên 5 tuổi và người lớn chưa được tiêm vắcxin sởi cần được tiêm vắcxin tại các điểm tiêm chủng dịch vụ. Khi có các dấu hiệu của bệnh sởi (sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban) cần sớm cách ly và đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, tư vấn điều trị kịp thời. Không nên đưa trẻ điều trị vượt tuyến khi không cần thiết để tránh quá tải bệnh viện và lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Lưu ý khi sử dụng nước muối sinh lý 

 

Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 11"

Tối ngày 17/1, tại NVH Lao động, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 11” mục đích kết nối người cho và người nhận trao quà tận tay cho trẻ em và tuyên truyền quyền bảo vệ trẻ em.

 

Đây là chương trình thường niên được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhằm vận động, quyên góp hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo. Chương trình cũng là kênh tuyên tuyền kết quả thực hiện quyền, nhu cầu của trẻ em, công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống quỹ bảo trợ trẻ em các cấp...

Tại Quảng Ngãi, Ban tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” đã tài trợ 15 ca mổ tim bẩm sinh, 260 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 06 ngôi nghà cho hộ nghèo trị giá trên 4 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả