Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế khuyến cáo không lạm dụng rượu, bia ngày Tết

(ANTV) - Trong dịp Tết, nhiều gia đình có thói quen tụ tập ăn uống và sử dụng rượu bia. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bia rượu là khuyến cáo vừa được Bộ Y tế đưa ra đối với người dân để tránh những tình huống đáng tiếc.

Đối với người có uống rượu bia trong dịp Tết cổ truyền hoặc dịp lễ hội cần cố gắng kiểm soát lượng uống ở mức nguy cơ thấp nhất trong một lần uống; nên uống từ từ, kết hợp vừa ăn vừa uống, uống xen kẽ với nước lọc; phải uống rượu, bia rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng.

Người đã sử dụng rượu bia tuyệt đối không điều khiển phương tiện cơ giới; không nên tham gia vào các hoạt động ngoài trời hoặc ở những nơi nguy hiểm, không an toàn.

 

Xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Bên cạnh ý thức của người dân, việc tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn cũng được lực lượng chức năng tăng cường trong dịp này.

Gần 1 tháng tổ chức kiểm tra, tăng cường các giải pháp đảm bảo TTATGT, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính hơn 900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và vi phạm về tốc độ, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, đi không đúng phần đường, nộp cho kho bạc Nhà nước hơn 1,6 tỷ đồng và tước giấy phép lái xe 26 trường hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả