Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế khuyến cáo không chủ quan với bệnh sốt xuất huyết

(ANTV) - Trước sự gia tăng số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết ở Tây Nguyên, ngày 24/2, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay bệnh do virus Zika (lây truyền chủ yếu qua muỗi Aedes - loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết) đang có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam nên người dân không nên chủ quan với căn bệnh này.

Đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết Việt Nam hiện lưu hành bốn tuýp virus sốt xuất huyết. Bệnh không có miễn dịch chéo nên một người có thể mắc nhiều tuýp. Miễn dịch của bệnh không bền vững suốt đời nên người đã mắc vẫn có thể mắc lại.

Bộ Y tế khuyến cáo để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, người dân phải đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. Đặc biệt, khi ngủ người dân nên ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay kể cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch.

Khi bị sốt xuất huyết người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị; không tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà, nhất là thuốc kháng sinh. 

BT
Thăm dò khán giả