Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 10:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng ngừa bệnh tay chân miệng

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng lan rộng ở 57 tỉnh thành với 2.100 ca mắc, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa.

Để chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng, cần thực hiện nhiều biện pháp như: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn hoặc cho trẻ ăn…

Bên cạnh đó, người dân cần thực hiện tốt vệ sinh ăn uống; đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Đặc biệt, người dân cần ngăn không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Phát hiện 5 cở sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh

5 cở sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa bị Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Chi cục quản lý thị trường, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình phát hiện.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống tại đường Tràng An thuộc địa bàn thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Phát hiện 5 hộ kinh doanh thực phẩm không đảm bảo về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thu giữ gần 1 tạ thịt dê và  thịt gà các loại.

 

BT
Thăm dò khán giả