Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

(ANTV) - Sau bão lũ, các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ và các dịch bệnh khác thường xảy ra. Do đó, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Về phía Sở Y tế các tỉnh trong khu vực bị ảnh hưởng của mưa lũ ở miền Trung, Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng trũng, thấp và vùng có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất.

Chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi bão đã đi qua, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ.

Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc, hóa chất vệ sinh môi trường…

Ngày 16/10, Bộ Y tế đã hỗ trợ Sở Y tế các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa; mỗi tỉnh 200 phao tròn cứu sinh, 2 phao bè cứu sinh, 50 cơ số thuốc phòng chống lụt bão, 100.000 viên khử khuẩn cloramin B, 125 áo phao cứu sinh. Riêng Sở Y tế tỉnh Quảng Bình được hỗ trợ thêm 2 nhà bạt 16 m2.

Hà Tĩnh chuẩn bị xả tràn hồ Kẻ Gỗ

Theo kế hoạch thì sáng 17/10, việc xả tràn đại công trình thủy nông Kẻ gỗ ở tỉnh Hà Tĩnh sẽ được tiến hành. Đáng nói đó là hiện nay nhiều vùng hạ du vẫn còn đang trọng tình trạng ngập úng.

Để đảm bảo an toàn cho công tác vận hành hồ trong điều kiện mưa lũ, và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại cho người dân trong quá trình xã lũ, các huyện bị ảnh hưởng như Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó.

 

BT
Thăm dò khán giả