Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 27/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế đề xuất bãi bỏ, sửa đổi 1.151 điều kiện kinh doanh

(ANTV) - Tại Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế được tổ chức ngày 26/4, Bộ Y tế cho biết đề xuất bãi bỏ, sửa đổi 1.151 điều kiện kinh doanh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế đã rà soát các điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực y tế đang được quy định tại 6 Luật, 13 Nghị định và 7 Thông tư. Dự kiến, Bộ sẽ cắt giảm 1.151/1.680 điều kiện đầu tư kinh doanh, đạt 68,51% và cắt 168/338 thủ tục hành chính, đạt 49,70%. Hiện nay, Bộ Y tế vẫn tiếp tục rà soát và bãi bỏ các nghị định, thông tư có quy định điều kiện đầu tư kinh doanh không cần thiết.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng cho biết, đối với nhóm điều kiện kinh doanh đề nghị bãi bỏ, hiện đang được quy định tại Luật, Pháp lệnh, Bộ Y tế sẽ đề xuất với Chính phủ báo cáo Quốc hội đẩy nhanh tiến độ xem xét sửa đổi các văn bản đó.

Công bố các cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định; danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; danh sách các chương trình đào tạo được đánh giá công nhận.

Tính đến giữa tháng 4/2018, có 250 cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định.  Trong đó, 113 cơ sở giáo dục đại học được tổ chức kiểm định chất lượng đánh giá ngoài. Kết quả có 80 cơ sở giáo dục đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục bởi tổ chức kiểm định trong nước. 

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cũng công bố 106 chương trình được đánh giá, công nhận, bao gồm: 7 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước, 99 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. 

 

BT
Thăm dò khán giả