Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 03/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế đề nghị dừng hoạt động Trạm cấp nước Mỹ Đình 2

(ANTV) - Từ ngày 27 đến 30/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã kiểm tra chất lượng nước của 16 nhà máy nước, 7 trạm cấp nước và giám sát chất lượng nước tại một số hộ gia đình ở 6 quận nội thành.

Đây là hoạt động sau khi có thông tin báo chí phản ánh về chất lượng nước sinh hoạt tại Khu chung cư Nam Đô, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan kiểm tra, khẩn trương khắc phục tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt tại các khu chung cư. 
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng nước sinh hoạt tại Hà Nội và TP HCM.  
 
Từ ngày 27 đến 30/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã kiểm tra chất lượng nước của 16 nhà máy nước, 7 trạm cấp nước và giám sát chất lượng nước tại một số hộ gia đình ở 6 quận nội thành với tổng số mẫu được lấy để xét nghiệm là 196. Trong đó có 30 mẫu lấy tại các nhà máy, trạm cấp nước và 166 mẫu lấy tại các hộ gia đình. 
 
Kết quả, một số mẫu nước không đạt các chỉ tiêu chất lượng như nồng độ Clo dư cao hơn mức cho phép. Đặc biệt tại Trạm cấp nước Mỹ Đình 2, nồng độ Asen trong nước cao hơn gần 4 lần ngưỡng cho phép, Bộ Y tế đã đề nghị thành phố Hà Nội đình chỉ hoạt động của Trạm cấp nước này.
 
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị thành phố chỉ đạo kiểm tra thường xuyên chất lượng nước của các đơn vị cấp nước sinh hoạt và cung cấp đầy đủ thông tin để người dân yên tâm. Bộ Y tế sẽ ngoại kiểm và tiến hành kiểm tra đột xuất. 
 

 

BT
Thăm dò khán giả