Thứ năm, ngày 12/12/2019 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 05/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế chỉ đạo kiểm tra vụ thai nhi chết trong lúc sinh

(ANTV) - Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn tới Sở Y tế tỉnh Bình Định đề nghị kiểm tra ngay sự việc một sản phụ (33 tuổi) có thai nhi 5,1kg tử vong trong lúc sinh, đã được báo chí đăng tải trước đó. Bộ này yêu cầu xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm.

 

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bình Định khẩn trương họp Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn và các cơ sở y tế liên quan của tỉnh đối với sản phụ có thai nhi 5,1kg tử vong trong lúc sinh. Yêu cầu xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Trong quá trình chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế Bình Định báo cáo nhanh quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quy trình chăm sóc, xử trí của các cơ sở y tế trong tỉnh đối với sản phụ gửi về Bộ Y tế . Yêu cầu Sở Y tế Bình Định chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh sản phụ khoa, nhi khoa và kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nhằm giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh.

BT
Thăm dò khán giả