Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 7, 12/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

(ANTV) - Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng, 8 tháng đầu năm cả nước ghi nhận 29.000 trường hợp mắc, trong đó 18 người đã tử vong do sốt xuất huyết. Nếu không được khống chế, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát thành dịch trên diện rộng.

Hiện sốt xuất huyết đã lưu hành ở hầu hết các tỉnh thành phố trong cả nước, trọng điểm là tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng Sông Cửu Long.

Dịch bệnh năm nay bùng phát sớm và diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là đã xuất hiện ổ dịch tại 29/30 quận huyện tại Hà Nội. 

Bộ Y tế khuyến cáo, kêu gọi người dân nếu bị đột ngột sốt cao liên tục không nên chủ quan điều trị ở nhà mà hãy đến cơ sở y tế khám để được bác sĩ tư vấn, theo dõi.

Để phòng bệnh, điều cốt lõi là không tạo nơi đẻ trứng cho muỗi vằn, các gia đình cần hợp tác với cán bộ y tế dự phòng trong công tác phun thuốc diệt muỗi. 

Công an Thái Bình: Hưởng ứng chương trình "Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng 2015"

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình phối hợp Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức tiếp nhận máu nhằm hưởng ứng chương trình "Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng 2015".

Đợt này có 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên trực thuộc Công an tỉnh Thái Bình tham gia hiến máu. Qua khám sàng lọc, đơn vị tiếp nhận đã thu được 148 đơn vị máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng đã góp phần bổ sung kịp thời nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ CAND, có ý nghĩa lớn lao thể hiện tinh thần đoàn kết nghĩa tình của các cán bộ chiến sĩ công an đối với cộng đồng, xã hội. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả