Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

(ANTV) - Trong hai ngày 10 và 11/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban dân vận tỉnh Quảng Nam cùng các nhà đồng hành tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền và kết hợp công tác dân vận của lực lượng Cảnh sát biển, từ đó, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò biển đảo của Tổ quốc cho bà con ngư dân và tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn khơi, bám biển.

 

Tại hội trường UBND xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam, hàng trăm ngư dân đã có mặt tự bao giờ. Khi được tin các Cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Cảnh sát biển đến thăm và tặng quà, ai nấy đều phấn khởi. Trong dịp này, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 20 túi cấp cứu cho ngư dân xã đảo. Với họ, hình ảnh lá cờ Tổ quốc phấp phới tung bay trên nền trời giữa biển khơi luôn là niềm kiêu hãnh tự hào.

Không chỉ đồng hành với ngư dân, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 còn đặc biệt dành sự quan tâm đến con em của ngư dân tại xã đảo Cù Lao Chàm. 20 suất học bổng, 10 xe đạp, 100 bộ quần áo và 228 cặp sách đã được tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, là chương trình “Em yêu biển đảo quê hương” được tổ chức lồng ghép, thu hút sự quan tâm của học sinh toàn trường. Từ đó, giáo dục tình yêu, nhận thức về biển đảo cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Có thể nói, từ những hoạt động cụ thể, thiết thực, trải qua 4 năm phát động, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” không chỉ giúp ngư dân vững tin bám biển; giữ gìn an ninh; chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà còn thắt chặt tình đoàn kết quân – dân.

BT
Thăm dò khán giả