Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh CSCĐ bàn giao trường mầm non Háng Cơ Bua

(ANTV) - Sáng nay 10/4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã tổ chức Lễ khánh thành trường mẫu giáo và bàn giao trường mầm non tình nghĩa bản Háng Cơ Bua, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đại diện BTL CSCĐ trao quà cho người nghèo

Tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Duy Hải, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động và đại diện lãnh đạo ban, ngành tại địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phát động nhiều phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “lá lành đùm lá rách”, tổ chức nhiều hoạt động như: Xây dựng nhà tình nghĩa, thăm hỏi động viên và tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào các dân tộc thiệu số.

Công trình trường mầm non do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phát động quyên góp từ tiền lương của cán bộ chiến sĩ. Việc đưa phòng học lớp mầm non bản Háng Cơ Bua vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ em trên địa bàn, tạo điều kiện cho bà con yên tâm lao động sản xuất.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Mùa A Tòng -  Chủ tịch UBND xã Púng Luông, cho biết, bản Háng Cơ Bua là một trong những địa bàn xa, đời sống còn khó khăn và chủ yếu là người dân tộc Mông, tỉ lệ hộ nghèo ở mức cao so với cả nước, cùng với đó là trình độ dân trí thấp nên trẻ em sinh ra không có sự chăm sóc đúng chế độ nên tỉ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi là rất cao.

Hiện nay, trong bản có 22 cháu nhỏ dưới 5 tuổi. Truớc nay trong bản không có lớp mầm non nên phụ huynh phải đưa các cháu cùng lên nương, lên rẫy, điều đó đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe và không có chỗ vui chơi phát triển trí tuệ cho các cháu.

Sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động Bộ Công an với cơ sở khang trang, tiện nghi đầy đủ giúp các cháu vui chơi, học tập, ăn, nghỉ, tạo cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ. 

Quân Quân
Thăm dò khán giả