Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 5, 27/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động hoạt động thiện nguyện tại Sơn La

(ANTV) - Trong 3 ngày từ ngày 26 đến ngày 28/12, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phối hợp Công an tỉnh Sơn La và một số đơn vị khác thực hiện chuỗi hoạt động thiện nguyện tại huyện Bắc Yên.

Chuỗi hoạt động gồm các nội dung như: thăm tặng quà  cho các gia đình cán bộ đoàn viên thanh niên thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng; phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật về các vấn đề an toàn giáo thông, phòng chống mua bán người các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân. Đặc biệt, trong chuyến thiện nguyện lần này, đoàn đã trao hơn 300 suất quà gồm chăn, ba lô, cặp xách, quần áo, gạo, nước mắm cho các em học sinh. 

Đây là chương trình thiện nguyện thứ  5 trong năm 2018 của Bộ lệnh Cảnh sát Cơ động. Cũng thông qua các hoạt động thiện nguyện góp phần giáo dục, rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đoàn viên công an học và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy.

Tổ chức biên chế, sắp xếp lại bộ máy làm tăng sức mạnh chiến đấu của Quân đội

Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã điều chỉnh tổ chức, biên chế một số cơ quan, đơn vị, giảm đầu mối trung gian, sáp nhập các cơ quan có nhiệm vụ tương đồng trên tinh thần "tinh, gọn, mạnh, cơ động nhanh và sức chiến đấu cao", việc điều chỉnh tổ chức phải làm cho sức mạnh chiến đấu của quân đội ngày càng mạnh lên. Đó là một trong những thông tin quan trọng được Bộ Quốc phòng cung cấp cho phóng viên báo chí tại buổi họp báo quý IV, tổ chức sáng nay, tại Hà Nội.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để với quyết tâm chính trị cao các Nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, Quốc hội; xây dựng, triển khai thực hiện các Nghị quyết, đề án, kế hoạch về tổ chức xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cụ thể, đã giải thể, điều chỉnh tổ chức biên chế một số cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng (quân số giảm gần 3.000 người), thực hiện Đề án cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp quân đội, theo lộ trình đến năm 2020 sắp xếp lại và cổ phần hóa các doanh nghiệp, từ 109 xuống còn 17 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước. Tuy phải thành lập mới một số cơ quan, đơn vị theo yêu cầu nhiệm vụ, song vẫn bảo đảm không tăng quân số. Đến nay, tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam được điều chỉnh tương đối hợp lý giữa các lực lượng, sức chiến đấu được nâng lên.

Tại họp báo, các phóng viên báo chí cũng được giới thiệu các mô hình quân dân y kết hợp tiêu biểu và kết quả hợp tác quốc tế của ngành Quân y toàn quân năm 2018.

 

BT
Thăm dò khán giả