Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 15:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 4, 06/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Y tế thị sát nơi có người nhiễm virus Zika

(ANTV) - Sáng 5/4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi gặp mặt với báo chí tại tòa nhà Petrovietnam Tower số 1-5 Lê Duẩn (Q.1). Đây là nơi làm việc của nữ bệnh nhân (33 tuổi) bị phát hiện nhiễm virut Zika.

Tại buổi gặp mặt, Bộ y tế cũng thông tin về hai trường hợp đầu tiên phát hiện dương tính với virut Zika tại Việt Nam, Một bệnh nhân nữ 64 tuổi trú tại P.Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa và Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ 33 tuổi, cư trú phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM bắt đầu có những triệu chứng phát ban, viêm kết mạc, mệt mỏi và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quận 2 cùng ngày do lo ngại bị bệnh rubella.

Kết quả xét nghiệm ngày 31/3 và 1/4 tại Viện Pasteur TP HCM cho thấy chị này dương tính với virus Zika.

Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 2/4 của Đại học Nagasaki đặt tại Viện cũng cho kết quả dương tính. Trưa cùng ngày, Bộ Trưởng bộ y tế đã đến thăm gia đình bệnh nhân ở Phường Thạnh Mỹ Lợi nhưng do sức khỏe ổn định nên nữ bệnh nhân này vẫn đi làm bình thường.

Hiện Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tại tỉnh Khánh Hòa và TP HCM chỉ đạo các địa phương nâng mức cảnh báo, đáp ứng dịch lên mức 2 đối với tình huống đã có trường hợp mắc bệnh.

Các Viện Pasteur Nha Trang, TP HCM đã phối hợp với các địa phương điều tra mở rộng tại khu vực ổ dịch và triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc

Sở NN và PTNT Quảng Bình vừa tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc của huyện Quảng Ninh. Đến nay dịch bệnh trên đàn gia súc tại huyện Quảng Ninh cơ bản được khống chế; không phát hiện có gia súc phát bệnh mới.

Theo báo cáo của Trạm thú y huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và chính quyền địa phương, trên địa bàn huyện có 60 con trâu bò và 11 con lợn thuộc địa bàn các xã An Ninh, Hiền Ninh, Tân Ninh có các biểu hiện triệu chứng của bệnh lở mồm long móng.

Hiện 37 con trâu bò đã được chữa lành hoàn toàn; 23 con trâu bò còn lại và 11 con lợn đang được tiếp tục điều trị, hiện đang tiến triển tốt, các triệu chứng lâm sàng của bệnh đã giảm.

Trạm thú y huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, hiện đã cấp 108 lít haiodine, 3 máy phun động cơ phục vụ phụn tiêu độc khử trùng; đã triển khai tiêm phòng được hơn 2.200 liều vacxin và đang tiếp tục thực hiện trên các địa phương còn lại trên địa bàn huyện.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây