Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chất lượng không khí ngoài Rạng Đông đã an toàn

(ANTV) - Sáng 12/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã khẳng định: "Chất lượng không khí, môi trường bên ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn theo quy định chuẩn, tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế".

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, kho chứa hóa chất tại Công ty Rạng Đông không bị cháy và vật liệu cháy chủ yếu là các bóng đèn nên có thể xác định được khối lượng thủy ngân phát tán ra từ nguồn bóng đèn.

Hiện nay, các thông số quan trắc về chất lượng không khí hoàn toàn bình thường, không còn ảnh hưởng rộng ra xung quanh. Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng lưu ý, riêng tàn dư vụ cháy trong nhà máy phải xử lý theo quy định về chất thải nguy hại.

Các chuyên gia từ Nhật Bản cũng được mời đến để cùng xem xét, đánh giá và đưa ra những phương án xử lý.

Truy tìm người bắn pháo sáng trúng nữ CĐV trên sân Hàng Đẫy

Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang điều tra, truy tìm người đã bắn pháo sáng trúng một nữ cổ động viên trên sân Hàng Đẫy xảy ra tối ngày 11/9.

Tại trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy, rất nhiều pháo sáng đã được ném từ khán đài B của đội khách Nam Định.

Vào hiệp 2, một quả pháo sáng đã bắn thẳng vào khu vực khán đài A, trúng vào chân chị Huyền Anh (sinh năm 1985, phóng viên của báo Nhi Đồng). Nữ cổ động viên này đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Lực lượng bảo vệ trên sân đã có mặt, ngăn chặn đám cổ động viên quá khích. Trong khi làm nhiệm vụ, một chiến sỹ CSCĐ đã bị thương. Sau sự việc xảy ra, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội đã phải tăng cường thêm quân số để giữ an ninh trật tự quanh sân Hàng Đẫy.

BT
Thăm dò khán giả