Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 04:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hai bệnh nhân được ghép tạng thành công

(ANTV) - Chiều 6/5, tại Bệnh viện Việt Đức, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi, động viên hai cán bộ cấp cao của lực lượng CAND vừa được tập thể các Giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức thực hiện ghép tạng thành công.

Được biết, người cho chết não là một thanh niên 20 tuổi bị tai nạn giao thông. Điểm đặc biệt của ca này là thời gian chết não của bệnh nhân kéo dài tới 2 ngày, chưa kể thời gian vận chuyển nguồn tạng kéo dài hơn 4 tiếng. Quá trình này đã khiến gan có dấu hiệu bị hoại tử, còn tim bị thương tổn.

Chiều 27/4, tạng được đưa lên máy bay để đưa ra Hà Nội. Cùng lúc đó, kíp phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức đã mở lồng ngực và ổ bụng cho 2 bệnh nhân suy tim và gan giai đoạn cuối, sẵn sàng thực hiện ca ghép ngay khi nguồn tạng tới nơi. Các chuyên gia cho biết, quá trình ghép tim và gan diễn ra suôn sẻ. Sau gần 1 tuần, hai bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo và được chuyển lên phòng bệnh thường.

Tại buổi thăm, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng và đánh giá cao kết quả này của ngành y tế nói chung, của Bệnh viện Việt Đức và các Bệnh viện liên quan nói riêng. Đồng chí Bộ trưởng đánh giá cao và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể Giáo sư, Bác sĩ, Y sĩ Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành ghép tạng với không ít khó khăn, nhưng đã cứu chữa được hai cán bộ cấp cao trong lực lượng CAND thoát khỏi bệnh hiểm nghèo.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng gửi lời tri ân, bày tỏ lòng cảm ơn đến người hiến tạng và gia đình, nhấn mạnh đây là hành động cao đẹp cần được phổ biến, nhân rộng trong xã hội.

Trước ý nghĩa của việc các bệnh nhân không may mắn bị chết não đã hiến tặng nội tạng để góp phần cứu chữa cho nhiều bệnh nhân khác thoát khỏi bệnh tật hiểm nghèo, Bộ trưởng Tô Lâm kêu gọi và phát động cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng CAND tìm hiểu về ý nghĩa của việc hiến tặng tạng cứu chữa người, từ đó tích cực tham gia phong trào hiến tặng tạng do Bộ Y tế phát động.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng Bệnh viện Việt Đức 2 máy bảo quản nội tạng được hiến để cấp cứu bệnh nhân, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp giúp đỡ về khoa học, công nghệ, kinh nghiệm cho lực lượng y tế CAND trong việc thăm khám, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ CAND./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây