Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Cao Đức Phát: giúp ngư dân tiêu thụ hải sản an toàn

(ANTV) - Sáng 9/5, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát đã đến thăm bà con ngư dân và làm việc với Đảng ủy, UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Sự việc cá biển chết bất thường tại khu vực miền Trung đã làm xã Thanh Trạch thiệt hại ước tính trên gần 16 tỷ đồng.

Trước tình hình đó, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ ở địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền và đã tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, tỉnh, huyện; kịp thời rà soát các đối tượng, hộ gia đình trực tiếp đánh bắt nuôi trồng thuỷ sản để hỗ trợ.

Từ ngày 29/4 đến 5/5, tổng số tàu được xác nhận cho thu mua và tiêu thụ là 214 tàu với tổng sản lượng 445 tấn cá, mực các loại.

Tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Cao Đức Phát chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân đồng thời yêu cầu Tổng cục Thủy sản, Viện Nghiên cứu Thủy sản phối hợp trong ngày hôm nay cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí và thông báo rộng rãi về tên các loại cá, hải sản phổ biến được đánh bắt xa bờ, an toàn VSTP giúp người tiêu dùng yên tâm và giúp ngư dân tiêu thụ sản phẩm.

Đối với các sản phẩm hải sản đánh bắt, thu mua trước thời điểm xảy ra tình trạng cá biển chết bất thường, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Quảng Bình phối hợp với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản kiểm tra, xác nhận để các cơ sở thu mua, chế biến thủy sản  trên địa bàn thuận lợi trong vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm.

Ngư dân xã Thanh Trạch nói riêng và Quảng Bình nói chung đề nghị Chính phủ, các Bộ, Ngành, cơ quan chức năng sớm có kết luận nguyên nhân dẫn đến cá biển chết bất thường để nhân dân yên tâm sản xuất, kinh doanh các mặt hàng hải sản cũng như tiêu thụ sản phẩm từ biển, giúp người dân xóa bỏ tâm lý e ngại khi dùng các sản phẩm từ biển, đồng thời, có thêm các chính sách hỗ trợ đối với những người có cuộc sống liên quan đến nghề biển.

BT
Thăm dò khán giả