Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm về bất cập trong kỳ thi THPT

(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay, nhiều vấn đề nóng của đời sống kinh tế xã hội đã được đưa ra tại nghị trường Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 14, trong phiên thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế xã hội năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, trong đó, một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là câu chuyện về gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại một số địa phương.

 

Tại nghị trường, với tư cách là tư lệnh ngành giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã nhận trách nhiệm trước Quốc hội và cử tri về một số vấn đề còn tồn tại của Kỳ thi THPT quốc gia 2018, dẫn đến sai phạm sửa kết quả chấm thi tại một số địa phương như Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La.

Từ kinh nghiệm của kỳ thi THPT quốc gia 2018, một số đại biểu bày tỏ băn khoăn về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019. Về vấn đề này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ đã thực hiện một số giải pháp về quán triệt quy chế thi, cũng như tập huấn cán bộ, tăng cường thanh tra kiểm tra, đặc biệt, năm nay công tác chấm thi sẽ do các trường đại học phụ trách.

Cũng về lĩnh vực giáo dục, trong phiên thảo luận hôm nay, các đại biểu đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác như vấn nạn bạo lực học đường, tiêu chuẩn và quy định về đạo đức nhà giáo, hay câu chuyện giáo dục hướng nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả