Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 04:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Bộ Công an thăm, tặng quà các thương bệnh binh

(ANTV) - Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, chiều 14/7, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trong câu chuyện của đôi bạn tâm giao, từng vào sinh ra tử, ông Lê Đức Luân - thương binh 1/4 vẫn nhớ như in chuyến hành quân tiến vào miền Nam ruột thịt năm 1973, khi đó ngụy quân ngụy quyền Sài Gòn chống phá quyết liệt, máy bay địch liên tục rải bom đã làm ông Luân bị vỡ 2 đốt xương sống thương tật 92%. Chiến tranh đã lùi xa, mặc những vết thương hành hạ, ông Luân cùng những đồng đội của mình vẫn lạc quan vượt qua nỗi đau để sống vui vẻ và hạnh phúc.

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang quản lý, chăm sóc 98 thương bệnh binh, 90% là bị thương ở cột sống, liệt nửa người và phải di chuyển, sinh hoạt bằng xe lăn. 

Trong ngày đến thăm Trung tâm, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các đồng chí trong đoàn thực sự cảm phục những nỗ lực, vượt khó của đội ngũ y bác sỹ khi chăm sóc các thương bệnh binh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thương bệnh binh luôn phát huy được phẩm chất bộ đội cụ Hồ, trở thành tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, về ý chí, nghị lực, tình yêu quê hương đất nước để cho các thế hệ noi theo.

Những phần quà dù giá trị không lớn, song đó lại là tình cảm là nguồn động viên tinh thần vô giá gửi gắm đến thế hệ cha anh đi trước. Những ngày tháng 7 này, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa diễn ra trên mọi miền của Tổ quốc nhằm chia sẻ với những người có công, những thương bệnh binh bị ảnh hưởng, mất mát bởi chiến tranh, tạo nguồn động viên tinh thần lớn lao, giúp họ thêm nghị lực, xứng đáng với bản chất của Bộ đội cụ Hồ. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây