Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bò tót nghi bị bắn chết trong Khu bảo tồn

(ANTV) - Ngày 28/2, các cơ quan nghiệp vụ tỉnh Đồng Nai đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân khiến một cá thể bò tót chết, nghi bị săn bắn tại khu vực rừng Mã Đà, thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

Đại diện Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai cho biết: Lúc 7 giờ 30 phút, ngày 28/2, lực lượng kiểm lâm Trạm Kiểm lâm Suối Vạn (thuộc Khu Bảo tồn) trong lúc tuần tra đã phát hiện một cá thể bò tót bị xẻ thịt nhiều bộ phận, nội tạng và một số bộ phận khác đang trong quá trình phân hủy.

Ngay sau khi phát hiện, đơn vị này đã báo các đơn vị chức năng xuống hiện trường điều tra làm rõ. Theo kết quả khám nghiệm bước đầu, cơ quan chức năng phát hiện một vết đạn xuyên cổ cá thể bò tót này.

Lực lượng kiểm lâm xác định, cá thể bò tót khoảng 2 tuổi, trọng lượng khoảng 200 kg. Đây là cá thể bò tót trong đàn khoảng hơn 10 con thường xuất hiện tại khu rừng trên.

Bò tót hiện được xếp vào loài “sắp bị đe dọa” (VU) trong danh mục đỏ của IUCN. Sách đỏ Việt Nam xếp bò tót vào nhóm nguy cấp (EN) và nhóm IB – nghiêm cấm khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại trong Nghị định số 32/2006/ND-CP của Chính phủ.

Cháy rừng tái sinh tại Hà Nam

Khoảng 16h chiều 28/2, trên địa bàn 2 xã Liêm Sơn và Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã xảy ra 1 vụ cháy rừng tái sinh.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Đến khoảng 17h cùng ngày, vụ cháy rừng đã được dập tắt nhưng vẫn gây thiệt hại với diện tích khoảng trên 1ha rừng.

Theo UBND huyện Thanh Liêm, khu vực xảy ra cháy rừng là diện tích đã được một doanh nghiệp tiến hành đền bù cho người dân, nhưng có khả năng do người dân tranh thủ khai thác nên đã sơ suất để cháy.

 

BT
Thăm dò khán giả