Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 14:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ TNMT: Di dời ngay lượng bùn thải của Formosa chôn lấp trái phép

(ANTV) - Liên quan đến lượng lớn bùn thải của Công ty TNHH gang thép Hưng Thịnh Formosa chôn lấp trong rừng tràm ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu địa phương phối hợp di dời đột xuất lượng bùn thải của Formosa ra khỏi rừng tràm trong ngày 14/7.

Song song với việc di dời, cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu bùn thải, các mẫu đất, mẫu nước trong rừng tràm để có được đánh giá toàn diện và làm cơ sở đối chiếu với kết quả do địa phương đưa đi kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó, một vấn đề khác cũng được Bộ Tài nguyên và Môi trường làm rõ trong quá trình khai quật, di dời: theo các hợp đồng, giấy tờ do Formosa và Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh cung cấp, lượng chất thải mà hai bên đã tiến hành vận chuyển từ khi ký hợp đồng là 267 tấn.

Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh cũng khẳng định, đã chôn lấp tất cả số bùn thải tại đây. Tuy nhiên, theo tính toán của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, lượng chất thải chôn lấp tại đây hiện chỉ khoảng 100 tấn.

Sau khi khai quật, Bộ Tài nguyên và Môi trường có thể tính toán chính xác khối lượng bùn thải và làm rõ xem: liệu ngoài khu vực này, Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh còn chôn lấp bùn thải ở nơi nào khác hay không.

Khánh Hòa: tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 02 người

Chiều 14/7, tại km số 03+300 đường Tỉnh lộ 9 thuộc địa bàn xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh – Khánh Hoà, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 02 người tử vong.

Thời điểm trên xe mô tô do ông Lâm Minh Câu trú tại thôn Tân Hiệp - Xã Cam Phước Đông điều khiển lưu thông theo hướng từ thành phố Cam Ranh đi huyện Khánh Sơn đến đoạn đường trên thì va chạm với xe mô tô do ông Nguyễn Tự điều khiển lưu thông theo chiều ngược lại.

Hậu quả làm cả 02 chết tại chỗ, hai xe mô tô bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân của vụ tai nạn trên đang được điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây