Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bờ sông Thạch Hãn sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) - Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới vào trung tuần tháng 10 vừa qua, nước nguồn dâng cao, dọc bờ sông Thạch Hãn, đoạn đi qua xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, sạt lở hàng chục đoạn, gây hoang mang lo lắng cho bà con sống dọc bờ sông này.

Trên một khúc sông, chưa đầy 1 km, thuộc xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã có hàng chục điểm sạt lở. Chỗ ít thì 3m, chỗ nhiều thì gần 10m. Hơn 500 hộ dân ở nơi đây, đang trong tình trạng hết sức lo lắng. 

Bà Đoàn Thị Hiện, Thôn Đầu Kênh lo lắng nói:“Trước còn bụi tre, tôi không lo, khi nó sạt xuống rồi, tôi lo lắng, tôi quá sợ, giờ sạt vào tận nhà rồi. Tôi mấy ngày này không ăn, không ngủ được. Mở đài nghe bão thêm, tôi nóng ruột quá.”
   
Theo người dân và chính quyền địa phương nơi đây, hiện tại có khoảng 9 điểm, trên 7 ngàn m3 đất bị sạt lở và hơn 90 hộ dân đang chịu  ảnh hưởng  nghiêm trọng

Theo ông Lê Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Triệu Long – Triệu Phong – Quảng Trị, với tình hình như thế này thì mùa mưa lũ, sẻ có nhiều gia đình, khả năng không tồn tại. Kính đề nghị các cấp, sớm xây dựng kè và có những biện pháp khắc phục, để đảm bảo đời sống của nhân dân.
   
Những năm trở lại đây, tình trạng sạt lở bờ sông Thạch Hãn, đã làm cho nhiều hộ dân sống dọc bờ sông mất  đất sản xuất đã đành, nhưng dần dần đến cả nhà cũng sẽ không còn.

Cây khế bốn mùa này, mỗi ngày bà Đoàn Thị Hiền, hái được 30 đến 40 quả,  đem ra chợ bán, để mua thức ăn hàng ngày cho gia đình. Nhưng chỉ sau một cơn lũ, giờ thì như thế này. Bến nước, cây đa cũng xuống sông. Khó khăn nối tiếp khó khăn, đối với những hộ dân đang sống dọc bờ sông Thạch Hãn, Quảng Trị.

 

Thăm dò khán giả