Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 7, 30/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ NN&PTNT ra công điện khẩn PCCC rừng

(ANTV) - Trước tình hình nắng nóng khô hạn gay gắt, nguy cơ cháy rừng rất cao tại nhiều địa phương, ngày 29/5, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch bảo vệ và Phát triển rừng Cao Đức Phát đã ban hành Công điện khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng.

 

Công điện yêu cầu các địa phương, các Bộ, ngành khẩn trương chỉ đạo các biện pháp cấp bách như  gồm phân công lực lượng ứng trực suốt ngày đêm. Bố trí canh phòng ở những khu vực có nguy cơ cao để giảm thiểu nguồn lửa, phát hiện kịp thời điểm cháy, huy động khẩn trương các lực lượng tại chỗ xử lý ngay khi cháy rừng xảy ra, không để xảy ra cháy lớn, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy rừng trong cộng đồng dân cư. 

Báo cáo kịp thời tình hình phòng cháy, chữa cháy rừng, nhất là khi xảy ra cháy rừng về Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng theo số điện thoại: 0986668333 để phối hợp chỉ đạo và huy động lực lượng chữa cháy rừng trong trường hợp cần thiết.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an bố trí lực lượng, phương tiện tại chỗ chữa cháy rừng trong trường hợp cháy lớn theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng và đề nghị của các địa phương./. 

BT
Thăm dò khán giả