Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Ngoại giao: Hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam

(ANTV) - Bộ Ngoại giao đã đưa ra khuyến cáo công dân về việc đi lại, đặc biệt lưu ý công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam thời điểm này.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều nước và vùng lãnh thổ đã tiến hành hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh, khiến nhiều hành khách là công dân Việt Nam bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế.

Trước tình hình đó, Bộ Ngoại giao đã liên tục cập nhật thông tin và đưa ra các khuyến cáo công dân Việt Nam về việc đi lại, đặc biệt là lưu ý công dân hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại.

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần thông tin tới các cảng, các hãng hàng không quốc tế về chính sách nhập cảnh của Việt Nam. Khẳng định rằng công dân Việt Nam được phép về nước mà không cần Giấy xác nhận của cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại.

Nếu cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số điện thoại bảo hộ công của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84

 

Yên Bái: Xử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng tung tin đồn có người nhiễm Covid-19 trên địa bàn
 
Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 đối với Trần Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1984), trú tại tổ 2, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vì đăng tải thông tin trên trang Facebook cá nhân nói về việc "Con gái và 3 cháu ngoại của bà Nguyễn Thị Tố Vân trú tại tổ 9, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bị nhiễm virus Covid-19 và gia đình không khai báo sự việc với chính quyền địa phương”.
 
Sự việc đã khiến gia đình bà Nguyễn Thị Tố Vân và người dân trong khu phố hoang mang, lo sợ.
 
Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Công an thành phố Yên Bái đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin. Căn cứ vi phạm, Công an tp Yên Bái đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trần Thị Hồng Hạnh vì đã thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội. 

 

BT
Thăm dò khán giả