Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ LĐ-TB&XH tặng Bằng khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh

(ANTV) - Chiều 4/3, tại Đông Anh (Hà Nội), đại diện Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh bằng khen về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư ở quận Thanh Xuân.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em đã đến thăm gia đình và trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

Việc làm tốt đẹp của anh Mạnh đã cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân có thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an toàn cho trẻ em và cứu hộ, cứu nạn./.

 

 Sau cả tháng nghỉ vì dịch Covid-19, học sinh từ tiểu học đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại được 1 tuần.

Trái với những lo lắng về tình hình ùn tắc giao thông sẽ có những diễn biến phức tạp như ùn hay tắc nghẽn kéo dài, tuần qua giao thông lại khá thông thoáng. Nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã duy trì tốt công đảm bảo ATGT tại cổng trường cũng như đảm bảo công tác phòng dịch. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại quận TX, TPHN

Ghi nhận tại cổng trường tiểu học Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội lưu lượng phương tiện giao thông có tăng do nhiều phụ huynh đến đón học sinh, nhưng không xảy ra tình trạng ùn .

Để chủ động trong việc đảm bảo ATGT tại cổng trường, nhà trường đã gửi thông báo tới phụ huynh, cùng với đó kết hợp với Đội cảnh sát giao thông công an quận bố trí điều tiết giao thông từ xa

Sau khi có thông báo các em học sinh sẽ quay lại trường học từ ngày 2-3, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã chủ động bố trí lực lượng phân luồng giao thông,  đưa ra các phương án cụ thể với từng tuyến đường có trường học tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra

Ngoài chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an và nhà trường, mỗi phụ huynh cũng cần chủ động trong việc đưa đón con em sao cho phù hợp và chấp hành nghiêm luật ATGT cũng như vẫn phải nâng cao phòng chống dịch bệnh- không chủ quan, lơ là.

 

BT
Thăm dò khán giả