Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỏ hoang công trình nước sạch chục tỷ ở Bồ Lý

(ANTV) - Do địa hình không thuận lợi nên việc thiếu nước thường xuyên xảy ra với người dân sinh sống tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trước tình trạng đó, năm 2008, theo chương trình hỗ trợ của chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho Ủy ban Dân tộc tỉnh làm chủ đầu tư công trình cấp nước sạch với tổng kinh phí là 12 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay, đã 10 năm trôi qua, công trình nước sạch nói trên hầu như chưa phát huy được hiệu quả. Người dân trong xã thậm chí đã hiến đất để xây dựng công trình, ấy vậy mà, kết quả thu lại là mới chỉ có duy nhất 1 lần nước về. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, những người trong cuộc nói gì. 

Bồ Lý là xã khó khăn nhất của huyện Tam Đảo, với 30% dân số là người dân tộc Sán Dìu. Do địa tầng là núi đá, việc thiếu nước thường xuyên xảy ra với người dân sinh sống tại đây.

Năm 2008, theo chương trình 134 về hỗ trợ sản xuất, canh tác và cấp nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Uỷ ban Dân tộc tỉnh làm chủ đầu tư công trình cấp nước sạch với tổng kinh phí là 12 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả