Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT yêu cầu xe Uber, Grab dán logo

(ANTV) - Theo Bộ Giao thông Vận tải, Uber và Grab - bản chất là xe vận tải theo hợp đồng do đó phải dán logo phía ngoài cho khách hàng nhận biết và phân biệt.

Bộ Giao thông đã yêu cầu đơn vị cung cấp phần mềm xây dựng kế hoạch thiết kế, in ấn, cấp logo cho các xe. Bộ cũng chỉ đạo các Sở Giao thông đôn đốc đơn vị thực hiện nghiêm quy định này, ban hành mẫu logo chung để dán trên phương tiện thí điểm.

Về kiến nghị xe Uber, Grab kê khai giá, Bộ Giao thông cũng đề nghị các Sở Giao thông bổ sung việc kê khai giá với phương tiện này giống như taxi, xe khách.

Đầu tháng 10, trong văn bản gửi Chính phủ, Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị các xe như Uber, Grab phải dán logo, biểu trưng của phương tiện theo màu, vị trí thống nhất để đảm bảo dễ nhận biết. Các xe này phải có phù hiệu mẫu riêng để phân biệt giữa loại xe trong chương trình thí điểm và xe hợp đồng thông thường.

Tài xế trả tiền lẻ gây kẹt xe ở BOT Ninh An

Tại Khánh Hòa, khoảng 9h sáng 2.11, một số lái xe (phần lớn là người địa phương) khi lưu thông qua trạm thu phí BOT Ninh An đặt trên QL1 (đoạn qua TX.Ninh Hòa) đã dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm, khiến giao thông nơi đây ùn ứ.

Lượng xe dồn về quá nhiều khiến tuyến đường bị kẹt khoảng 2km. Lực lượng chức năng đã có mặt để điều động, phân luồng và đến khoảng 11 giờ 30 trưa cùng ngày, trạm thu phí này đã trở lại hoạt động bình thường.

Các lái xe cho rằng trạm thu phí này đặt không hợp lý nên dùng tiền lẻ qua trạm để phản đối. Trước đó, sáng 1.11, một số tài xế cũng dùng tiền lẻ chi trả phí qua trạm BOT, gây ách tắc giao thông cục bộ.

BT
Thăm dò khán giả