Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) kiểm điểm rõ trách nhiệm vụ vi phạm quy chế cách ly.

 

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Vietnam Airlines tổ chức kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Tổng công ty, trong đó tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của Vietnam Airlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải giao Cục trưởng Cục Y tế Giao thông Vận tải tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải hàng không của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền quản lý Nhà nước chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận tải.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và có báo cáo Bộ trước 17 giờ ngày 10/12/2020.

CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về dừng đỗ sai quy định

 

Từ ngày 7/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội sẽ huy động lực lượng, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về dừng, đỗ sai quy định trên toàn địa bàn Thành phố.

Trọng tâm là các tuyến trục chính, xuyên tâm, vành đai trọng điểm, các tuyến thường xuyên diễn ra các hoạt động dẫn, bảo vệ đoàn, tổ chức các sự kiện lớn của đất nước; tại trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, nhà ga, bến xe... Đặc biệt lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý vi phạm trên 8 tuyến trong thành phố.

Đối với việc xử lý xe đỗ không đúng nơi quy định mà lái xe không có mặt tại nơi vi phạm, sẽ ưu tiên thực hiện việc cẩu kéo xe vi phạm trên các tuyến có lòng đường hẹp, tuyến dẫn và bảo vệ đoàn theo Phương án của Công an Thành phố và Phòng Cảnh sát giao thông, các tuyến trọng điểm về trật tự, an toàn giao thông hoặc những vị trí nếu không cẩu kéo sẽ tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới ùn tắc, tai nạn giao thông. Đối với các trường hợp còn lại sẽ thực hiện bằng hình thức phạt nguội.

Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, bảo đảm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

B.T
Thăm dò khán giả