Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT thông tin về kết luận thanh tra các dự án BOT

(ANTV) -Bộ Giao thông Vận tải đã có thông cáo trước phản ánh một số nội dung về kết luận của Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). 

Theo thông cáo này, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, “vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh một số nội dung về kết luận của Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT; trong đó, có nội dung về xác định tổng mức đầu tư chưa chính xác gây thiệt hại, lãng phí cho ngân sách Nhà nước".

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, công tác lập dự toán, giám sát đầu tư và các công tác liên quan được thực hiện hết sức chặt chẽ; tổng mức đầu tư chỉ là căn cứ ban đầu để dự tính thời gian hoàn vốn; phục vụ đàm phán lựa chọn nhà đầu tư.

Thời gian thu phí chính thức được quyết định theo giá trị quyết toán công trình nên phần kinh phí chênh lệch giữa tổng mức đầu tư và chi phí thực tế đầu tư không phải là thất thoát hoặc lãng phí và càng không thể khai khống tổng mức đầu tư để kéo dài thời gian thu phí.

Trong quá trình Kiểm toán nhà nước tiến hành kiểm toán một số dự án BOT cũng đã ghi nhận nội dung này và không kết luận thất thoát hay gây thiệt hại cho ngân sách.

Phối hợp tuyên truyền "đã uống rượu bia - không lái xe"

Ngày 9/9 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty TNHH Uber Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp “Thực hiện chiến dịch đã uống rượu bia - không lái xe”.

Theo đó, chiến dịch "đã uống rượu bia - không lái xe" sẽ được triển khai thí điểm ở TP Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, người dân khi tham gia chương trình được hỗ trợ để được đưa về nhà. Mỗi nhà hàng sẽ được cung cấp 2 – 3 tài khoản với tổng hạn mức 5 triệu đồng/tháng. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được cung cấp mã khuyến mãi miễn phí chuyến đi đầu tiên trị giá 200.000 đồng tại các nhà hàng tham gia chương trình.

Đặc biệt, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng đồ uống có cồn, trong thời gian tới TP Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh sẽ lắp đặt thiết bị cho phép đo lượng cồn trong máu của người đã uống rượu, bia tại trung tâm tiêu thụ rượu bia, các điểm đông dân cư qua lại.

 

BT
Thăm dò khán giả