Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 15:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GTVT: không để xe điện chở người tự phát ở Lý Sơn

(ANTV) - Sau khi UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản về việc đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tỉnh Quảng Ngãi cấp phép và quản lý hoạt động đối với xe 4 bánh chở người có gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện và động cơ xăng tại huyện đảo Lý Sơn, Bộ Giao thông vận tải đã có yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi kiểm soát hoạt động của loại xe này và không để xe hoạt động tự phát.

Để có cơ sở xem xét, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn cho các doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động xe 4 bánh chở người có gắn động cơ trên địa bàn huyện Lý Sơn xây dựng đề án chi tiết gửi về Bộ  Bộ Giao thông vận tải để xem xét, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ  Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị trong điều kiện chưa được Chính phủ cho phép hoạt động đối với loại xe này thì địa phương phải quản lý chặt, không để hoạt động tự phát dẫn đến không quản lý được và tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông.

Vĩnh Phúc: triển khai thực hiện Nghị định 46  của Chính phủ cho cảnh sát giao thông

Công an Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện Nghị định 46 ngày 26/5/2016 của Chính phủ và thỏa thuận hợp tác dịch vụ thu tiền xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông cho toàn lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Nghị định này bảo đảm tính răn đe và khả thi thực hiện đồng thời bổ sung đầy đủ hành vi vi phạm và sửa đổi một số nội dung phù hợp với quy định của các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Giao thông đường bộ, Luật Đường sắt.

Bên cạnh đó, để giảm thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho nhân dân, Cục Cảnh sát giao thông đã thảo thuận hợp tác với Tổng Công ty bưu điện Việt Nam về thu tiền nộp phạt và chuyển giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay công dân.

Nhằm đảm bảo cho việc triển khai thực hiện một cách kịp thời, đồng bộ, hiệu quả đòi hỏi mỗi chiến sỹ cảnh sát giao thông phải nắm vững nội dung Nghị định, thỏa thuận từ đó vận dụng vào thực tế công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây