Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giao thông Vận tải khai trương dịch vụ công cấp độ 4

(ANTV) -  Bộ Giao thông Vận tải chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu phù hiệu xe ôtô trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giao thông Vận tải vào sáng ngày 25/11.

Theo đó, hệ thống có 10 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 áp dụng cho 10 thủ tục hành chính.

Hệ thống được xây dựng theo mô hình tập trung, thống nhất về nền tảng phát triển, các ứng dụng dùng chung và các công cụ tương tác với người dân, doanh nghiệp trên môi trường mạng.

Hệ thống bảo đảm toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ, thông báo tình trạng thực hiện thủ tục hành chính và trả kết quả được thực hiện trên mạng; cung cấp công cụ xác nhận thông tin giữa các Sở GT-VT; tích hợp số liệu xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông; tích hợp dữ liệu về giám sát hành trình, dữ liệu về đăng kiểm phương tiện giao thông.

Được biết, hệ thống được triển khai thí điểm tại 5 Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, sau đó mở rộng triển khai tại tất cả các Sở Giao thông Vận tải từ ngày 01/01/2017.

Hiệp sỹ giao thông được sở GTVT Trao bằng khen 

Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa trao tặng bằng khen cho “Hiệp sĩ giao thông” Nguyễn Văn Linh, người 11 năm âm thầm điều tiết, giải tỏa ách tắc giao thông ở khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Đây là một sự động viên kịp thời cho tinh thần quên mình, phục vụ cộng đồng của người đàn ông này.

Trong 11 năm qua, cứ mỗi buổi chiều, “hiệp sĩ giao thông” này bắt đầu di chuyển đến các điểm nóng về ùn tắc giao thông trên địa bàn để hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong phân luồng, chỉ dẫn các phương tiện đi lại thành nề nếp, hạn chế cảnh hỗn loạn trong giờ cao điểm, cũng như va chạm xảy ra.

Cho đến nay, anh Linh đã vinh dự được các cấp chính quyền của thành phố trao tặng nhiều danh hiệu, bằng khen. Chiều 25/11, anh Linh tiếp tục được đón nhận bằng khen “Hiệp sĩ giao thông” do Sở Giao thông vận tải thành phố trao tặng.

Đây là sự động viên lớn lao về tinh thần để anh cũng như mọi người dân tiếp tục phát huy tinh thần vì cộng đồng, giảm gánh nặng giao thông cho các cung đường trên địa bàn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng