Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi THPT 2020

(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến 18h chiều 5/5, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện tổng số ca mắc là 271. Tính từ 6h ngày 16/4 đến nay, đã 19 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong ngày 05/5, đã có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Tình hình điều trị của 2 bệnh nhân nặng là BN161 và BN19 hiện đang tiến triển tốt lên. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, hiện đã có 12 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 9 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân nam 251 ở Hà Nam tử vong vào 1/5, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, bệnh nhân không tử vong do COVID-19 nhưng tử vong do xơ gan giai đoạn cuối.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi THPT 2020

Thí sinh THPT năm nay thi 3 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn; rút ngắn thời gian thi trong hai ngày với 4 buổi thi; đề thi giảm bớt áp lực cho học sinh - đó là 1 số báo cáo liên quan đến kỳ thi THPT năm 2020 được ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra tại phiên họp Chính Phủ và sáng 05/5.

Việc thay đổi do thời gian làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội cần kéo dài hơn để đảm bảo tính được điểm 3 môn thành phần. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với nội dung tinh giản chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Thí sinh là học sinh giáo dục THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội); thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên phải thi hai bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài thi tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp ((khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội); thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi thêm bài ngoại ngữ.

Thí sinh tự do tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và cung cấp đề thi cho các địa phương để tổ chức thi đồng loạt cùng một thời điểm trong cả nước nhằm đảm bảo mặt bằng chất lượng chung trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 

Thăm dò khán giả