Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:20, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT yêu cầu thống nhất bài giảng từ xa ở bậc phổ thông

(ANTV) - Xây dựng học liệu để giảng dạy trực tuyến và giảng dạy qua truyền hình đối với bậc phổ thông phải thống nhất trong cả nước - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để triển khai dạy học từ xa trong cả nước, khi dịch bệnh Covid19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu đơn vị chuyên môn trong Bộ Giáo dục và Đào tạo nhanh chóng thẩm định học liệu dạy học từ xa đối với bậc phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12; tinh chỉnh, chuẩn hóa cho phù hợp với chương trình tinh giản đối với những bài giảng đã có.

Các Sở Giáo dục và đào tạo địa phương chọn lựa những giáo viên dạy giỏi, nhiều kinh nghiệm để giảng dạy online và thực hiện các bài giảng trên truyền hình. Đồng thời, bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng quản lý học sinh từ xa, kỹ năng dạy, cho điểm, đánh giá thường xuyên từ xa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường khi tổ chức dạy và học trực tuyến, đặc biệt là bậc tiểu học.

Về phía nhà trường và các cơ sở giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường hỗ trợ tối đa các điều kiện  cho thầy, cô và học sinh trong dạy và học, đồng thời  theo dõi sát sao kết quả đánh giá, kiểm tra đối với quá trình dạy trực tuyến và qua truyền hình để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, các nhà mạng và các địa phương, khảo sát điều kiện hạ tầng để triển khai dạy học trực tuyến và qua truyền hình một cách sớm nhất và có hiệu quả./.

 

BT
Thăm dò khán giả