Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Dương

(ANTV) - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo Bình Dương chỉ đạo, xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, làm công tác tư tưởng, ổn định tâm lý cho học sinh bị đánh.

 

Nạn nhân của vụ bạo lực học đường được xác định là em học sinh lớp 9A2, Trường THCS Lê Quý Đôn, thuộc phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, còn 3 học sinh trực tiếp đánh em là học sinh lớp 8 của trường. Nhóm học sinh đánh bạn đã viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm trước sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh. Ngoài ra, nhà trường còn có biện pháp xử lý đối với 12 học sinh (6 học sinh lớp 9 và 6 học sinh lớp 8) đứng xem bạn đánh nhau mà không vào can ngăn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương phối hợp chính quyền, Công an thị xã Bến Cát để làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm và báo cáo về Bộ trước ngày 25/10.

Đồng thời, chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về luật trẻ em, an ninh mạng, của Chính phủ về quy định môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Các nhà trường cũng cần khẩn trương xây dựng, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong các trường học.

Hà Nội: Công khai đường dây nóng xử lý các thông tin liên quan đến an ninh và bạo lực học đường

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có Văn bản đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học.

Các đơn vị chủ động phối hợp cùng chính quyền tại địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT, an toàn trường học. Tuyên truyền phổ biến pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Tăng cường công tác PCCC, tuyên truyền việc thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bị cấm, tổ chức cam kết không mua bán, đốt pháo nổ các loại/ đặc biệt trong dịp lễ, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tăng cường kiểm soát và giám sát khi khách đến đơn vị liên hệ công tác, thực hiện nghiêm túc lịch trực cơ quan của lãnh đạo đơn vị và trực bảo vệ bảo đảm không để người lạ xuất hiện trong cơ quan đơn vị.

Thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

BT
Thăm dò khán giả