Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT thông tin việc tinh giản nội dung môn học phổ thông

(ANTV) - Những ngày qua, một trong những vấn đề được nhiều em học sinh, giáo viên trên cả nước quan tâm lúc này là việc tinh giản nội dung môn học từ lớp 1 đến lớp 12 được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai như thế nào? Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra vào chiều 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những thông tin chính thức về vấn đề trên.

 

Theo thông tin tại cuộc họp, hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tập trung rà soát, điều chỉnh chương trình học kỳ 2 của các cấp học từ lớp 1 đến lớp 12. Sự điều chỉnh này được tính toán kỹ lưỡng, có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục và của giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy tại các địa phương.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định, việc tinh giản nội dung chương trình học vì phải nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch COVID-19 phải được làm khẩn trương nhưng cũng hết sức thận trọng.

Đối với bậc phổ thông, quy định về dạy học qua internet, dạy học trên truyền hình cũng sẽ sớm được ban hành, làm cơ sở cho các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học qua internet, trên truyền hình theo chương trình giáo dục đã được tinh giản, việc xây dựng, thẩm định các bài giảng điện tử từ các nội dung chương trình sau khi đã tinh giản, sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo sát sao để không “buông lỏng” chất lượng.

Người dân tuyệt đối không mua, tích trữ, sử dụng thuốc điều trị sốt rét để dự phòng COVID-19

Trước việc người dân tự ý mua thuốc điều trị sốt rét chứa hoạt chất chloroquin/hydroxychloroquin để điều trị, dự phòng COVID -19 có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do thuốc có một số tác dụng phụ nghiêm trọng. Cục Quản lý Dược đã có  khuyến cáo tới người dân.

Đây là loại là thuốc kê đơn chỉ được sử dụng khi có chỉ định, chưa có chỉ định để điều trị COVID-19 do Bộ Y tế phê duyệt. Vì vậy, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua, tích trữ và sử dụng để điều trị, dự phòng COVID -19.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên toàn quốc không được tăng giá bán; không “găm” hàng, tích trữ gây ra tình trạng khan hiếm trên thị trường đối với các thuốc có chứa hoạt chất nêu trên và các thuốc khác trong danh mục thuốc phòng chống dịch COVID-19.

Đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn thực hiện nghiêm việc bán thuốc kê đơn và các biện pháp quản lý giá thuốc theo các văn bản nêu trên; tăng cường giám sát, kiểm tra việc kinh doanh của các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

 

 

Thăm dò khán giả