Thứ hai, ngày 17/06/2019 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 25/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT: học sinh không viết, vẽ vào SGK

(ANTV) - Thống kê mà ngành giáo dục đưa ra, tỷ lệ tái sử dụng SGK mới đạt 35%. Trước thực trạng trên, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký chỉ thị yêu cầu nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa trong các trường.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng và tăng tỷ lệ SGK được sử dụng nhiều lần, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục ở địa phương quán triệt từng cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về việc giữ gìn SGK để sử dụng và sử dụng lại lâu bền; hướng dẫn học sinh nghiên cứu SGK để thực hiện các hoạt động học và ghi kết quả học tập vào vở, không viết, vẽ vào sách này.

Sở GD-ĐT chỉ đạo việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên vi phạm quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục, khiến học sinh phải mua quá nhiều xuất bản phẩm tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.

 

Du lịch mạo hiểm - đánh đổi cả mạng sống

Vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại khu du lịch thác Datanla, Đà Lạt, Lâm Đồng. Và dường như năm nào cũng vậy, tại khu du lịch này cũng xảy ra sự cố, và đa phần là có người chết.

Nguyên nhân chủ yếu của những tai nạn đáng tiếc trên là do sự yếu kém của đội ngũ hướng dẫn viên, không có nghiệp vụ về du lịch mạo hiểm, yếu kém trong xử lý tình huống, sự cố. Thêm vào đó, bản thân khách du lịch lại không có kỹ năng và lơ là với những thiết bị an toàn nên dẫn đến thảm họa khôn lường.

Mặc dù, loại hình du lịch này mạo hiểm này mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã thu hút rất nhiều người thích khám phá, và trải nghiệm. Cảm giác thỏa mãn khi chinh phục được những loại hình khó, bắt gặp được những cảnh đẹp kỳ vĩ là những gì khách du lịch ưa thích loại hình du lịch này mong muốn nhận được. Thế nhưng trên thực tế, thay vì cảm giác chinh phục, không ít người đã phải đánh đổi mạng sống chỉ vì những nguy hiểm không đáng có.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng