Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ

(ANTV) - Chiều tối 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Nội dung công văn nêu rõ: Ngày 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020, thi Trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7 - 26/7/2020 và đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020 nếu tình hình dịch COVID - 19 được kiểm soát tốt, không có diễn biến phức tạp thêm.

Trước tình hình COVID 19 đang diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh Trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần. Học sinh Trung học phổ thông và học viên Giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID - 19, đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

Các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội sẽ tạm dừng đón, đưa khách từ vùng có dịch vào Việt Nam và ngược lại nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trước dịch COVID-19.

Việc quản lý khách du lịch nói chung và khách đến từ các vùng có dịch nói riêng cũng được siết chặt. Đối với khách Hàn Quốc, Nhật Bản, các cơ sở lưu trú, lữ hành phải khai chi tiết về thời điểm và lộ trình trước khi đến Hà Nội để giám sát về sức khỏe.

Trước đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã đề nghị các tỉnh, thành phố tạm dừng tổ chức đoàn du lịch sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy và Iran đến khi có thông báo các nước đã an toàn với dịch COVID-19. Nhiều khách du lịch Việt Nam đã chủ động hủy tour đến các quốc gia nói trên khi dịch bệnh có dấu hiệu gia tăng.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng cho biết đã thực hiện cách ly 650 người về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, trong số này không ai có triệu chứng liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, theo quy định, người từ vùng dịch phải cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày mới được về với gia đình. Hiện mỗi ngày lực lượng quân y sĩ tiến hành kiểm tra hai lần thân nhiệt tất cả 650 người trong thời gian cách ly.

Cũng theo Chủ nhiệm Quân y, Bộ Tư lệnh Thủ đô, trong thời gian cách ly, nếu phát hiện người nào ho, sốt... sẽ chuyển về các bệnh viện như Đống Đa, Lâm sàng Nhiệt đới kiểm tra và đưa ra biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng sẽ khử trùng điểm cách ly.

BT
Thăm dò khán giả