Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GDĐT công bố Quy chế thi THPT quốc gia

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố Quy chế thi THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015. So với bản dự thảo, bản quy chế chính thức có nhiều thay đổi và điều chỉnh.

 

Theo đó, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015, Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại.

Thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thí sinh dự thi 4 môn quy định nói trên và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường đại học, cao đẳng quy định.

Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông phải đăng ký dự thi các môn thi theo quy định của trường đại học, cao đẳng đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được tổ chức hằng năm. Ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi của mỗi môn thi được quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Học sinh đang học trung học phổ thông đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12; thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi: trước ngày 30/4 hằng năm.

BT
Thăm dò khán giả