Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

(ANTV) - Để giúp học sinh và giáo viên có định hướng ôn tập tốt hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ đề thi tham khảo. 

 

Theo nhận định của nhiều giáo viên, về cơ bản bộ đề năm nay khá cơ bản, độ khó giảm nhiều so với năm 2018 và phần lớn kiến thức thuộc chương trình lớp 12. Tuy nhiên, vẫn còn những băn khoăn xung quanh bộ đề tham khảo này.

So với năm ngoái, đề thi tham khảo chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sớm hơn một tháng. Điều này đã giúp cho học sinh lớp 12 cũng như thầy cô có kế hoạch ôn tập. Nhìn chung, nhiều học sinh cho biết đề thi năm nay khá dễ dàng.

Theo nhiều chuyên gia cho biết, trong khi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 gây nhiều tranh cãi thì đề thi minh họa mới công bố lại khá dễ. Trong đó không chỉ giảm phần kiến thức lớp 10,11 xuống chỉ còn 10%, còn lại 90% là lớp 12 mà độ khó của đề thi cũng giảm mạnh. Đặc biệt, những câu hỏi mang tính đánh đố, tính nhanh, lắt léo như năm trước không có.

Cũng theo tiêu chí Bộ giáo dục và Đào tạo đề ra là đề thi sẽ đảm bảo mục tiêu 70% xét tốt nghiệp và 30% xét đại học. Tuy nhiên nhiều giáo viên cho biết với 30% xét đại học thì mức độ phân hóa lại không cao. Điều này dễ dẫn đến tình trạng mưa điểm 10 của năm 2017.

Việc Bộ công bố đề thi minh họa sẽ làm cơ sở cho học sinh và giáo viên có định hướng dạy và học tốt hơn. Tuy nhiên, mức độ phân hóa của đề thi vẫn cần Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hoàn thiện để tránh tình trạng năm thì quá khó, năm lại quá dễ như thời gian vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả