Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 09/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội cứu trợ khẩn cấp vùng bị cô lập nhiều ngày

(ANTV) -Vùng 8, thôn Thái Long, xã An Lĩnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) nằm sâu trong chân núi và chỉ có một đường giao thông duy nhất nối với trung tâm xã, hơn 5 ngày qua, mực nước tại suối Cái nằm trên trục đường giao thông này dâng  cao nên không thể qua lại được, hơn 80 hộ dân ở đây bị cô lập hoàn toàn.

 
Trong khi đó, do mạng lưới điện tại đây bị cắt vì nhiều trụ điện ngã đổ khiến các cơ sở xay xát trong vùng phải ngừng hoạt động, nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ của hơn 80 hộ dân ở vùng 8 bị cạn kiệt, đời sống, sinh hoạt của bà con nhân dân hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.
 
Trước tình hình này, huyện Tuy An đã thành lập một tổ công tác và huy động lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An, vận chuyển các mặt hàng nhu yếu phẩm, như mì tôm, dầu ăn, nước mắm vào tận vùng 8 để cứu trợ cho hơn 80 hộ dân tại đây. 
 
Đến thời điểm này, tình trạng thiếu đói của hơn 80 hộ dân ở vùng 8, thôn Thái Long, xã An Lĩnh cơ bản đã được giải quyết
 
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua gây ra, nên giao thông tại đây đã bị hư hại nặng, mạng lưới điện chưa được khắc phục để cung cấp cho hộ dân. Do vậy, việc đi lại để sản xuất, học tập của người dân, học sinh nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn.
 
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn Bộ binh 85 và Ban Chỉ huy quân sự Tuy An đến giúp đỡ xây dựng tạm thời cầu qua sông Cái và san lấp, sửa chữa giao thông, nhằm tạo điều kiện cho người dân nơi đây sớm ổn định cuộc sống.
 
Nghệ An: mưa lớn gây sạt lở núi nghiêm trọng 
 
 
Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An mưa lớn đã gây sạt lở núi tại xóm 5 xã Hưng Yên Nam.
 
Hình: Mưa lớn kéo dài suốt đêm 7 và ngày 8/11 đã làm hàng ngàn m3 đất đá trên núi sạt lở, tràn xuống vườn tược, nhà cửa của các hộ dân xóm 5 và 6A xã Hưng Yên Nam. Mặc dù chưa gây thiệt hại đến người và tài sản của các hộ gia đình sống dưới chân núi nhưng gây hoang mang  cho người dân sống ở khu vực này.
 
Khu vực xảy ra sạt lở  có chiều dài khoảng trên 200 m. Dưới chân núi có 30 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu thuộc 2 xóm 5 và 6A sinh sống.
 
Hiện nay thời tiết đang diễn biến khá phức tạp, đất đá trên núi vẫn còn tiếp tục sạt lở mạnh. Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang khẩn trương nạo vét khơi thông lượng bùn đất giúp người dân ổn định tình hình cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng