Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:15, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương lập đoàn công tác đến Formosa sau vụ cá chết

(ANTV) - Trước những thắc mắc của người dân các tỉnh miền Trung về việc tại sao cá lại chết hàng loạt? Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký văn bản hỏa tốc thành lập Đoàn công tác đến làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa tại Hà Tĩnh về việc kiểm tra xử lý chất thải và tình hình sản xuất, bảo vệ môi trường.

Thời gian làm việc sẽ bắt đầu từ 8 giờ 30 phút ngày 26/4. Đoàn sẽ kiểm tra thực tế tại các khu vực sản xuất, xử lý chất thải. Sau đó, đoàn sẽ làm việc với lãnh đạo công ty tại văn phòng.

Đoàn kiểm tra gồm lãnh Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Môi trường công nghiệp, lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, lãnh đạo Vụ Công nghiệp nặng, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Tĩnh.

Ngay sau khi đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với công ty, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cũng vào cuộc làm việc với chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án để giải quyết việc đổ rác thải công nghiệp ra môi trường.

Cần có đánh giá khoa học việc nuôi hàu bằng lốp xe cũ ở đầm Lập An, Thừa Thiên - Huế

Những ngày qua, ở Thừa Thiên - Huế có thông tin cho rằng ăn hàu nuôi bằng lốp xe cũ ở đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô huyện Phú Lộc có thể gây nhiễm độc và mắc bệnh đường ruột, ung thư làm cho nhiều người lo lắng.
 
Theo thống kê, hiện ở đây có trên 250 hộ dân tham gia nuôi hàu, với khoảng 1 triệu lốp xe thả xuống đầm. Để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường vịnh Lăng Cô do việc nuôi hàu gây ra, từ năm 2014, UBND huyện Phú Lộc đã thực hiện Đề án quy hoạch, sắp xếp lại việc nuôi hàu ở đầm Lập An.

Tuy nhiên sau gần 2 năm thực hiện đề án quy hoạch, đến nay, số lượng lốp xe mà người dân sử dụng để nuôi hàu cũng không hạn chế được là bao.

Trước thông tin hàu nuôi trên lốp xe có thể gây ung thư Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã có văn bản yêu cầu lấy mẫu hàu gửi các phòng kiểm nghiệm được chỉ định để đánh giá mức độ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm của sản phẩm hàu được nuôi bằng phương thức này để làm rõ thông tin được nêu và định hướng cho người nuôi để hạn chế các thiệt hại.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng