Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Việt Đức

(ANTV) -Với mong muốn các bệnh nhân đang chờ ghép tạng có cơ hội sống, Bộ Công an đã trích 5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ " Nghĩa tình đồng đội" của lực lượng Công an để tăng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhằm trang bị các thiết bị chuyên biệt cho ngân hàng mô tạng.

 

Hiện nay, nhu cầu về ghép mô tạng của các bệnh viện trên cả nước là rất lớn. Để các ca ghép tạng thành công thì việc bảo quản tạng trong quá trình vận chuyển là điều kiện tiên quyết. Với mong muốn các bệnh nhân đang chờ ghép tạng có cơ hội sống, Bộ Công an đã trích 5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí  từ Quỹ " Nghĩa tình đồng đội" của lực lượng Công an để tăng bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức nhằm trang bị các thiết bị chuyên biệt cho ngân hàng mô tạng.
 
Với số tiền 5 tỷ đồng trích từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội" của Bộ Công an cùng với nguồn vốn xã hội hóa của bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, bệnh viện đã trang bị 6 thùng đựng tạng chuyên dụng và các thiết bị chuyên biệt cho ngân hàng mô, phục vụ cho việc ghép tạng, cứu chữa người bệnh.
 
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, trong một dịp đến thăm bệnh viện Việt Đức và chào mừng ca ghép tạng đầu tiên thành công, ghép tim và ghép gan của bệnh viện Việt Đức thì 2 bệnh nhân đều là 2 cán bộ của lực lượng công an. Bộ Công an  thống nhất trích một phần kinh phí trong nguồn tiền từ quỹ Nghĩa tình đồng đội để hỗ trợ cho các giáo sư, bác sĩ cán bộ y tế của Bệnh viện Việt Đức nhằm tháo gỡ một phần khó khăn để cấp cứu tốt hơn nữa để phục vụ nhiều hơn nữa giúp đỡ cho nhân dân và cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an kịp thời.
 
Ngay khi trang bị các thiết bị y tế chuyên dụng, các hộp đựng tạng đã phát huy tác dụng chuyển tim từ Bệnh viện Việt Đức để ghép tim cho người bệnh tại Bệnh viện Chỡ Rẫy và Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần quyết định cứu sống nhiều người bệnh và chuyển giao kỹ thuật ghép cho các đồng nghiệp trên cả nước.
 
Chiều 16/10, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị y tế thùng đựng tạng chuyên dụng do Bộ Công an trao tặng và khánh thành ngân hàng mô, khánh thành khu khám bệnh theo yêu cầu.
 
Với hoạt động ý nghĩa của Bộ Công an, góp phần trang bị các thiết bị y tế cho ngân hàng mô, những mô tạng của người hiến tặng được bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế đã và sẽ mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.  
 
 
 
 
Thăm dò khán giả