Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

(ANTV) -  Nhằm cung cấp kiến thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, để sẵn sàng đáp ứng với tình hình dịch bệnh trong cộng đồng và lực lượng CAND, sáng nay, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 cho công an các đơn vị địa phương. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, ở giai đoạn đầu, lực lượng Công an đã cùng với các cấp các ngành có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bước sang giai đoạn 2, yêu cầu đặt ra là phải quyết liệt hơn nữa, lực lượng Công an cần sự chuẩn bị, tiến hành rà soát lại tất cả những công việc đã và đang làm với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả…

Tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trực tiếp truyền đạt nội dung liên quan đến diễn biến của dịch bệnh hiện nay, đồng thời chỉ ra các biện pháp phòng bệnh cụ thể cho cá nhân cán bộ, chiến sĩ, tại gia đình, trụ sở làm việc, cơ sở y tế và cộng đồng.

Khẩn trương hoàn thành việc trang cấp khẩu trang vải kháng khuẩn cho lực lượng công an

 

Sáng ngày 15/3, tới kiểm tra tiến độ sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tại công ty 19/5, thuộc Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID 19 của Bộ Công an nhấn mạnh: Công an là một trong những lực lượng nơi tuyến đầu, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID 19, trong đó, việc đáp ứng nhu cầu về khẩu trang là rất cấp thiết.

Từ hơn một tuần nay, Công ty 19/5 dốc toàn lực, tăng ca thêm 2 tiếng mỗi ngày, không kể thứ 7, chủ nhật để tập trung vào việc may khẩu trang vải ba lớp gồm: kháng nước, kháng bụi; kháng khuẩn và lớp dệt kim lọc vệ sinh, trang cấp cho công an các đơn vị địa phương.

Qua kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị, thái độ vào cuộc sản xuất khẩu trang ba lớp của các đơn vị chức năng Bộ Công an trong việc chung tay phòng, chống dịch.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, có kế hoạch cụ thể, chi tiết trong việc cấp phát khẩu trang và các thiết bị cần thiết khác đến các đơn vị trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các lực lượng trong CAND hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

B.T
Thăm dò khán giả