Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 2, 18/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an mít tinh kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ VN

(ANTV) - Sáng nay 18/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ VN 18/5. Dự Lễ mít tinh có Trung tướng, TS Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN)  cùng đại diện nhiều nhà khoa học .

 
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, công tác KH và CN Công an đă có những bước phát triển vững chắc, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Tiềm lực KH và CN CAND đă có những bước trưởng thành vượt bậc. Phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí và công cụ hỗ trợ được tạo ra từ nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ, trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH.
 
GS.TS, Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật cho biết: "Trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, nguồn kinh phí dành cho khoa học và công nghệ hạn chế,…đội ngũ các nhà khoa học CAND đã nỗ lực không ngừng, đóng góp không nhỏ và nhiệm vụ chính trị".
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu thời gian tới, hoạt động KH và CN CAND cần tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XI về phát triển KH và CN và Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013. Tăng cường tiềm lực KH và CN CAND; đầu tư và phát triển mạnh một số lĩnh vực có thế mạnh như Khoa học kỹ thuật, Khoa học hình sự, Khoa học nghiệp vụ, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học lịch sử.... Đồng thời huy động tiềm năng khoa học công nghệ trong nước, các nhà khoa học đầu ngành để tăng cường đầu tư cho khoa học và công nghệ CAND.
 
Trung tướng, TS Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những nỗ lực cửa các nhà khoa học công an nhân dân; lưu ý những sản phẩm khoa học công nghệ, nhất là khoa học ứng dụng, chúng ta phải trả lời được các câu hỏi như nghiên cứu cái gì, ứng dụng ra sao, có hiệu quả trong thực tiễn.
 
Hiện nay,  Bộ Công an có một lực lượng đông đảo các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có 21 giáo sư, 119 Phó giáo sư, 541 Tiến sĩ, hơn 5000 thạc sĩ ,đóng góp không nhỏ vào sự phát triển cảu ngành cũng như nền khoa học và công nghệ của cả nước.  Nhân dịp này, Bộ Công an đă tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu, ứng dụng KH và CN trong CAND năm 2014.
BT
Thăm dò khán giả