Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(ANTV) - Sáng 28/7, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch "Hãy làm sạch biển năm 2018" tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đông đảo chiến sỹ công an, bộ đội và thanh niên cùng tham gia nhặt rác làm sạch môi trường biển. Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” 2018 được triển khai tại 28 tỉnh, thành ven biển Việt Nam trong thời gian từ nay đến 31/8

 

Chiến dịch hãy làm sạch biển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018. Chiến dịch hướng tới duy trì thường xuyên hoạt động “Hãy làm sạch biển” tối thiểu mỗi tuần 1 lần tại ít nhất 1 điểm ô nhiễm rác thải; giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải tại ít nhất 50% các địa bàn được xác định bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt và có ít nhất 50 sáng kiến “Hãy làm sạch biển”.

Với ý nghĩa lớn như vậy, Bộ Công an, trực tiếp là Cục Quản lý khoa học công nghệ và Môi trường đã cùng hàng ngàn chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an với nhiều việc làm cụ thể đã tham gia Hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch năm nay đặc biệt đã thu hút được gần 30 ngàn người tham gia trong đó đặc biệt có nhiều đoàn viên, thanh niên  là chiến sĩ công an cơ sở những người trực tiếp hiểu được tình hình an ninh trật tự địa phương và ý nghĩa của bảo vệ môi trường bờ biển, giảm thiểu rác thải.

Điểm đặc biệt của chiến dịch năm nay là bất kể du khách nào cũng có cơ hội được tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, thu gom rác thải tại một số bãi tắm du lịch công cộng vào các ngày cuối tuần như tại Kiên Giang, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Bình,... Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bộ Công an phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hãng hàng không Vietjet, Đại sứ quán Hoa Kỳ phát động cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến Hãy làm sạ ch biển với chủ đề giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt. Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng này dự kiến sẽ được trao giải vào tháng 9 năm 2018 .

BT
Thăm dò khán giả