Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 27/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an hỗ trợ nạn nhân vụ sập cầu treo

(ANTV) - Ngay sau khi biết tin về vụ tai nạn, Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ phòng chống thiên tai đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo lực lượng CAND đã quyết định trích, hỗ trợ 154 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân.

Thiếu tướng Trần Duân, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu thăm hỏi, gửi tiền
hỗ trợ của Bộ Công an cho nạn nhân và gia đình các nạn nhân

Cụ thể, quỹ đã hỗ trợ 5 triệu đồng đối với gia đình có thân nhân tử vong, 3 triệu đồng đới với trường hợp bị thương. Trong ngày hôm nay, thừa ủy quyền, thiếu Thiếu tướng Trần Duân - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đến thăm, trao số tiền trên cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

Cùng ngày, đoàn công tác của báo Công an nhân dân cùng lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu đã đến thăm hỏi và trao quà cho các nạn nhân trong vụ sập cầu đang điều trị tại bệnh viên đa khoa tỉnh Lai Châu và bệnh viện huyện Tam Đường với mức: 2 triệu đồng/người thiệt mạng, 1 triệu đồng/người bị thương.

Cũng theo thông tin mới nhất về các nạn nhân liên quan đến vụ sập cầu treo ở Chu Va, Sơn Bình, Tam Đường Lai Châu. Các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện phẫu thuật 5 ca cho các bệnh nhân chấn thương tạng, gan, thận và gẫy xương đùi. Trong số 28 bệnh nhân đang điều trị, có 12 bệnh nhân hiện trong tình trạng nặng.

Qua gần 1 ngày thăm khám cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai nhận định, vẫn còn nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng tổn thương nặng, hiện 3 bệnh nhân chấn thương sọ não vẫn phải thở máy. Mọi công việc cứu chữa cho các bệnh nhân đang được tiến hành tích cực với tinh thần cao nhất. Với 11 bác sỹ hiện có.

Trong ngày hôm nay, Bệnh viện Bạch Mai đã điều thêm 1 điều dưỡng và 1 bác sỹ lên Lai Châu chăm sóc các bệnh nhân đến khi sức khỏe ổn định. Để cứu chữa bệnh nhân, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu một  số thuốc và thiết bị phục vụ cho công tác hồi sức cấp cứu tuần hoàn và hô hấp, cùng 100 đơn vị máu, chế phẩm máu.

Chia sẻ với khó khăn của người dân Lai Châu, các bác sỹ trong đoàn công tác còn tổ chức khám bệnh cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời quyên góp tặng 16 xuất quà cho bệnh nhân trong vụ sập cầu và bệnh nhân nghèo tỉnh Lai Châu./.

BT

Thăm dò khán giả